Danh mục sản phẩm
Sản phẩm nổi bật
Sản phẩm tiêu biểu
Bài viết xem nhiều

"Giải phẫu" Honda Air Blade 2016

  07/12/2015

Honda đã chính thức trình làng phiên bản 2016 của mẫu xe ga ăn khách nhất của mình, Air Blade 2016 vào cuối tháng 11. Xe có 3 phiên bản là sơn từ tính, cao cấp và thể thao. Để giúp quý khách hàng hiểu sâu hơn về mẫu xe mới này, chúng tôi đã cùng các kỹ thuật viên của Honda tiến hành "giải phẫu" chiếc Honda Airblade 2016, giúp quý khách hàng có thể hình dung chiếc xe từ trong ra ngoài.

Ngoài điểm nhấn là cụm đèn chiếu sáng LED và kiểu dáng thon gọn, cao ráo hơn, Air Blade 2016 cũng có nhiều thay đổi ở kết cấu các bộ phận phía trong xe.

Kết cấu các chi tiết vỏ xe của Air Blade ngày càng phức tạp qua các thế hệ. Các chi tiết nhựa trên xe cứng cáp hơn và rất khó tháo lắp. Phần dàn nhựa được lắp ráp chắc chắn và phức tạp hơn so với thế hệ trước, nếu không muốn phần lẫy, chân nhựa bị hư hại khi tiến hành sửa chữa, cách tốt nhất là bạn nên đưa xe vào các Head của Honda.

Ắc-quy (bình điện) được chuyển lên ngay phía trên cụm đèn chiếu sáng LED, thay đổi này giúp làm tăng thể tích cốp chứa đồ phía sau.

Các chi tiết máy chủ yếu nằm ở dưới yên xe:

A: kim phun xăng, B: cảm biến giữ nhịp ga, C: đường thông hơi máy, D: dây ga đôi, E: họng ga, F: giắc công tắc chân chống điện.

Chi tiết phần chốt khóa yên xe.

Giắc cụm đèn hậu (màu trắng)

Đèn xe LED và mạch nằm tách biệt trong phần đầu xe

Cũng giống bộ đèn led trên chiếc Honda PCX, Air Blade dùng loại đèn led khúc xạ, đèn được chiếu từ phía trên xuống. Chính vì vậy, khi nhìn trực diện bạn sẽ không thể nhìn thấy bóng đèn led nằm ở đâu.

Chi tiết phần giắc cắm điều khiển xi-nhan trước và đèn chiếu sáng

A: giắc cắm đèn xi-nhan, B: giắc cắm đèn chiếu sáng

Thay vì tháo rời được từng mảnh, Honda Air Blade phải tháo một mảng lớn này ra sau đó mới tháo rời từng mảnh nhỏ bởi các ốc đều nằm ở phía trong.

Nếu muốn tháo cụm đèn hậu thì phải tháo cả cụm đuôi xe như thế này.

Ống dẫn xăng bị tràn (trong suốt)

Một số chi tiết ở phía trên bình xăng

A: cụm ECM (Engine Control Module), B: đường thông hơi bình xăng, C: hộp cầu chì

Ở thế hệ trước, đường thông hơi được chia làm 2 đường nhỏ. 1 đường dẫn hơi xăng đọng thành nước đi xuống gầm xe, 1 đường dẫn hơi xăng vào họng ga. Trong khi trên Air Blabe 2016, đường dẫn thứ 2 sẽ xả hơi vào trong khoang máy.

1: đường dẫn hơi xăng đọng thành nước, 2: đường dẫn hơi xăng

Chi tiết phần đầu xe:

A: chip nháy xi-nhan, B: hệ thống combi brake

Trên thế hệ trước, Air Blade sử dụng dây ga đơn. Air Blade 2016 sử dụng dây ga đôi. Với kiểu dây ga này, người lái sẽ có cảm giác vặn ga thật tay hơn và tay ga linh hoạt hơn.

Phanh trước với chốt kéo của hệ thống phanh CBS

Bugi nằm phía bên trái động cơ

Một số chi tiết bên phải thân xe:

A: khe lấy gió của két nước làm mát được thiết kế kiểu mới, B: phần khung gá chân phanh, được kỹ thuật viên cho là khá mỏng, khó sửa chữa do dùng mối hàn để kết nối với phần khung chính, C: bơm dung dịch làm mát, D: bình dung dịch phụ

Ổ khóa cũng là một điểm mới. Phần dây điện của ổ khóa trên Air Blade 2016 đã được làm liền, thay vì dùng giắc cắm như thế hệ trước

Công tắc chân chống điện

Đường thông hơi động cơ được dẫn tới phía bầu lọc gió để tái sử dụng.

Mô-bin đề

Honda Air Blade 2016, sau khi đã tháo toàn bộ phần vỏ nhựa trông như một "nhà máy công nghiệp nhỏ" với kiểu thiết kế và bố trí như thế này, tốt nhất là bạn nên đưa xe tới Head để sửa chữa thay vì sửa ở các cửa hàng bên ngoài.

Theo Autopro.com.vn

 

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả